Menu

Không gian đẹp, thoáng đãng luôn là mong muốn của chủ nhà. Cách phối màu sắc trong căn hộ cũng giúp không gian đẹp và ấm cúng hơn rất nhiều đó.

 

Một không gian đẹp không chỉ cần có thiết kế nội thất đẹp, vị trí đẹp hay cách bày biện, trang trí hoàn hảo mà cần phải có màu sắc đẹp, hài hòa. Bài viết dưới đây  chia sẻ cùng bạn bí quyết phối hợp màu đẹp nhất cho mọi không gian, cùng tham khảo nhé!

 

Trang trí không gian đẹp sử dụng các cặp màu tương phản bổ sung


Nhìn vòng tròn, mỗi màu tương phản nằm đối diện chính xác với nó. Ví dụ như tương phản với màu đỏ là màu xanh lá cây; tương phản với màu vàng là màu tím, tương phản với màu xanh là màu da cam. Các cặp màu này tạo thành sự tương phản bổ sung lớn, kích thích thị giác với những biểu cảm thang màu của chính nó.

khong gian dep nho mau sac


Tuy nhiên, khi kết hợp các cặp màu tương phản bổ sung này, không quên sử dụng các gam màu trung tính như màu trắng hoặc màu xám. Kiêng kị sử dụng các cặp màu này cho tường, các đồ nội thất kích thước lớn bọc da vải.

 

Tìm hiểu các cặp màu sắc hài hòa cho không gian đẹp

 

Nhiều cặp vợ chồng không thích các màu sắc sống động và biểu cảm rực rỡ của các gam màu tương phản mà muốn có các gam màu hài hòa, đem lại cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái cho không gian sống của gia đình.

Các cặp hài hòa là các cặp liền kề nhau trong vòng tròn. Ví dụ như cặp màu vàng và màu vàng chanh, màu tím và màu hồng, màu xanh lá cây và màu xanh. Nhiều cặp kết hợp chưa chắc đã thành công, xu hướng là sử dụng các gam màu pastel là những gam màu dễ kết hợp nhất.

khong gian dep nho mau sac

Một vài mẫu phối màu sắc cho không gian đẹp hài hòa và bình yên:

khong gian dep mau tim

khong gian dep mau

khong gian dep mau 1

Chiếc ghế sofa màu trắng và đan xen với màu đỏ tươi của gối và mành tạo nên điểm nhấn cho không gian.

 

 

Menu