Menu

Chuyên mục Nhà đẹp 2015 sẽ giới thiệu cho các bạn một mẫu biệt thự ở Sài thành vô cùng ấn tượng được báo Tây hết lời khen ngợi.

 

Ngôi nhà được cải tạo và tái thiết kế từ một căn biệt thự cũ ở Thảo Điền, Quận 2 - vùng ngoại ô phía Đông thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một trong những nơi được thành phố đặc biệt quan tâm trong quá trình quy hoạch, được bao quanh bởi những khoảng xanh tươi mát, những luồng gió mát rượi từ con sông Sài Gòn uốn lượn thổi vào.

 

Căn biệt thự này ban đầu được thiết kế và xây dựng theo phong cách Art Deco - một phong cách chiết trung kết hợp các họa tiết thủ công truyền thống với hình ảnh và vật liệu máy móc vô cùng phổ biến ở châu Âu và Mỹ trong suốt những năm 20 - 30 của thế kỷ XX, và thậm chí cho đến ngày nay. Tuy nhiên, hiện nay, gia chủ lại muốn lột bỏ và thay thế bởi lối kiến trúc mở, mộc mạc, gần gũi với thiên nhiên mà không kém phần hiện đại.

 

Sơ đồ mặt cắt ngôi nhà:

nha dep 2015 biet thu sai thanh

Với tiêu chí tối đa hóa không gian xanh, phòng khách, phòng ăn và bếp ở tầng trệt được thiết kế với cửa kính bao quanh đã tạo nên một không gian mở, thông suốt với khu vườn ở bên ngoài. Từ đó gia chủ có thể hòa mình cùng với thiên nhiên, lắng nghe tiếng chim hót líu lo cũng như tận hưởng những cơn gió hè trong lành.

nha dep 2015 biet thu sai thanh 1

Phòng tắm đơn giản, không quá cầu kỳ nhưng rất tinh tế, làm ta ngỡ như đang ở khách sạn 5 sao.

nha dep 2015 biet thu sai thanh 2

Phòng bếp và nhà ăn rộng rãi với những trang thiết bị hiện đại, là niềm mơ ước của bất cứ gia đình nào.
nha dep 2015 biet thu sai thanh 3

Phòng khách rộng rãi, thoáng đãng, thông suốt với khu vườn và hồ bơi xanh ngắt phía bên ngoài.

nha dep 2015 biet thu sai thanh 4

Căn biệt thự nhìn từ bên ngoài, đem lại một cảm giác tươi mát, mặc cho cái nóng oi bức của Sài Gòn.

 

Menu